ฝากทุกสิ่งของเธอไว้ที่ชั้น

หน้าแดงจวนจะละลายแล้ว

 "เมื่อครั้งเยาว์วัยเคยปฏิเสธตัวตนที่แท้จริง เอาแต่ยืนกระต่ายขาเดียวว่าตนเป็นมนุษย์ แต่ถึ่งที่สุดกลับต้องยอมรับความจริงว่าตนมีเลือดของปีศาจ แต่ลงท้ายก็เป็นการแบกรับทุกอย่างไว้บนแผ่นหลังของตนโดยไม่ได้เหลียวมองเหล่าผู้ที่ติดตามความเกรงขามของตนมา ตราบจนกระทั่งได้ตระหนักถึงความไร้พลังของตนเองไม่ว่าจะเป็นด้านปีศาจหรือมนุษย์ จากนี้ไปจะขอร่วมเดินทางไปพร้อมๆกับเหล่าพวกพ้อง ยอมรับในทุกสิ่งที่เป็นตนเองไม่ว่าจะเป็นเลือดมนุษย์ ปีศาจ และเหล่าผู้ร่วมขบวนร้อยอสูร นั่นแหละคือ Nurarihyon รุ่นที่ 3"

"ชั้นอยากให้เธอฝากทั้งร่างกายและวิญญาณไว้กับชั้น"

โห เล่นพูดแบบนี้ เดี๋ยวหน้าซึราระก็ร้อนฉ่าจนละลายหรอก ทำไมไม่บอกให้มันชัดๆตั้งแต่ต้นเล่าว่า ที่ให้ฝากนะหมายถึง "ความเกรงขาม"

ในที่สุดได้ความเกรงขามที่เหมาะกับตัวเองมาได้ซะที เล่นสามารถยืมเอาพลัง(สำหรับปีศาจหมายถึง ความเกรงขาม) ของผู้ที่เชื่อมั่นในตัวเจ้าของพลัง มาเสริมพลังตนเองได้(คุ้นๆแฮะ) 

และนี่แหละ ที่มาของความยิ่งใหญ่ของกลุ่มนูระในช่วงที่รุ่งเรืองที่สุด หรือก็คือรุ่นของพ่อของริคุโอะ(รู้สึกจะชื่อ ริฮัง) ความเกรงที่เกิดจากการยอมรับทั้งตัวตนที่เป็นทั้งมนษย์และปีศาจ โดยไม่คิดว่าเป็นปมด้อย

ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่านะ พักหลังๆ ริคุโอะชักจะออกลายแบบรุ่นที่ 1 แล้ว โดยเฉพาะที่พูดตรงแบบไม่มีคดจนสาวๆเข้าใจผิด (อันตรายนาถ้าไปเผลอกับฝ่ายตรงข้ามอย่าง องเมียวจิ หรือยิ่งเป็นคนข้างล่างนี้มันจะยิ่งไปกันใหญ่)

หรือซักวันหนึ่งเราจะแบกรับชะตาของนางผู้นี้เอาไว้ด้วย

 

ป.ล. มีเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างคาใจ คือ ความสามารถในการยืมพลังผู้ที่เชื่อใจ เกิดใช้ได้พลังอื่นที่ไม่ใช่ความเกรงขามนี่ มีหวังด้ายแห่งโชคชะตาได้พันกันจนแก้ปมไม่ออกอแน่ อิอิ(ในหลายๆความหมาย)

ภาพ จาก Nurarihyon no Mago

 

edit @ 24 Jun 2010 00:59:48 by Cartoon Snapper

Comment

Comment:

Tweet

ซึราระหน้าแดงแล้วน่ารากกกก

รักกันจริงๆเถอะคู่นี้เชียร์สุดใจจจจจ

#2 By ★+I_chan+★ on 2010-12-06 12:03

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆหนอ

ปล. พลังใหม่เหมือนร๊อคแมนเลย ไม่ใช่ว่าของริคุโอะพัฒนามาเป็นเอาพลังของทั้งปีศาจและมนุษย์มาเสริมได้นะ ถ้างั้นสงสัยจะได้เห็น ฮะกุน+นุราริเฮียน แหงๆ(แล้วก็เปิดม่านเข้าประตูนางเอกอีกคนแหงมๆ)

#1 By Tharathorn of Cumulonimbus on 2010-06-14 22:38

Cartoon Snapper View my profile